Biểu tượng WC – Giải vô địch bóng đá thế giới luôn là hình ảnh được săn đón ở mỗi kỳ đại hội. Đó có thể là những linh vật, biểu tượng đại diện cho nước chủ nhà đăng cai giải đấu. Tất cả những biểu tượng đó được thiết kế riêng, chúng có nét đặc biệt, năng động,… Bởi lẽ chúng không đơn giản là biểu tượng mà còn là hình ảnh khơi dậy tình yêu nơi người hâm mộ toàn thế giới. Cùng minervenfutbolclub.com tìm hiểu 5 biểu tượng đã đi vào lịch sử FIFA World Cup nhé!

Sư tử Willie – Biểu tượng WC England 1966

Trước tiên chúng tôi xin nhắc lại chú sư tử Willie – Biểu tượng WC 1966 được tổ chức tại Anh. Đặc biệt nhất, Willie chính là linh vật đầu tiên trong lịch sử World Cup. Nó đồng thời cũng là hình ảnh đại diện cho Vương quốc Anh – nước chủ nhà World Cup 1966.

Linh vật của World Cup 1966
Linh vật của World Cup 1966

Trong thiết kế, sư tử Willie đang sút trái bóng và mặc đồng phục được thiết kế từ cờ Anh. Đặc biệt hơn cả, chú sư tử Willie được thiết kế dựa trên ý tưởng từ chính hình mẫu con trai của họa sĩ Reg Hoye. Cậu bé ấy tên Leo và trong tiếng Latinh, nó có nghĩa là sư tử – một đại diện của đất nước Anh. Tại thời điểm Willie được người dân toàn thế giới biết đến chú chỉ có 2 màu đen trắng, đơn giản vì khi đó tivi màu chưa ra đời. Phải nhiều năm sau đó, khi chiếc tivi mà đầu tiên được sản xuất thì màu của linh vật này mới được biết đến rộng rãi.

Cậu bé Juanito – Biểu tượng cho World Cup Mexico 1970

Một biểu tượng WC có lẽ cũng đã đi vào lịch sử và chỉ có những lão niên mới biết tới là cậu bé Juanito – Biểu tượng cho World Cup Mexico 1970. Trong chiếc logo World Cup năm ấy, Juanito mặc đồng phục thể thao màu xanh, thêm vào đó là chiếc mũ sombrero.

Biểu tượng WC 1970 - Cậu bé Juanito
Biểu tượng WC 1970 – Cậu bé Juanito

Điểm đặc biệt nhất ở biểu tượng này có lẽ là nụ cười của chú bé Juanito. Gương mặt tròn trịa cùng tư thế đứng cùng trái bóng của cậu bé này có ý nghĩa như sự công bằng trong môn thể thao vua. Và cũng thật may mắn vì ở thời điểm đó thế giới đã có tivi màu. NHM thế giới có thể thấy một Juanito đủ màu sắc, chứ không như một Willie chỉ đen và trắng.

Đá luân lưu là gì? Tìm hiểu ngay về loạt sút gây “thót tim” này nhé!

Naranjito – Biểu tượng cho WC Tây Ban Nha 1982

Đến với kỳ World Cup 1982, chủ nhà “xứ sở bò tót” đã hoàn toàn thoát khỏi mô típ chung của những biểu tượng WC trước đó. Tây Ban Nha đã sử dụng một trái cam, thay vì người hoặc bất kỳ linh vật nào khác. Nguyên nhân khá đơn giản, cam chính là loại quả trồng nhiều ở Tây Ban Nha.

Naranjito - Trái cam biểu tượng cho World Cup 1982
Naranjito – Trái cam biểu tượng cho World Cup 1982

Được chọn làm biểu tượng của WC, trái cam được đặt tên là Naranjito. Đó là một Naranjito đang khoác áo đại diện cho bóng đá Tây Ban Nha, tay cầm quả bóng. Đặc biệt là miệng cười tươi như mong muốn thể hiện sự lạc quan của người dân nơi đây. Bởi trước đó, Tây Ban Nha phải gánh chịu chế độ độ tài vô cùng hà khắc.

Zakumi – Biểu tượng WC 2010 tại Nam Phi

Chắc hẳn NHM bóng đá còn nhớ tới kỳ WC được tổ chức năm 2010 tại Nam Phi. Thời điểm đó người dân toán thế giới “phát cuồng” vì chú báo đốm Zakumi màu vàng. Chú báo Nam Phi này được thiết kế vui vẻ, sở hữu chiếc bờm xanh lá. Đặc biệt là chiếc áo có dòng chữ South Africa 2010.

Hình ảnh chú báo Zakumi của WC 2010
Hình ảnh chú báo Zakumi của WC 2010

Điểm thú vị nhất của báo Zakumi là có 2 màu sắc chủ đạo: Xanh và vàng. Đó là những gam màu đại diện cho các đội bóng của quốc gia Nam Phi. Còn cụm từ Zakumi chính là: Za (South Africa) + Kumi (tiếng châu Phi là số 10, nghĩa là năm 2010).

Nếu là người yêu bóng đá đừng bỏ lỡ cơ hội tìm đọc những cuốn truyện tranh về bóng đá hấp dẫn nhất nhé!

Zabivaka – Linh vật WC 2018 tại Nga

Gần đây nhất có lẽ là chú sói Zabivaka – Linh vật WC 2018. Đây là một biểu tượng được thiết kế với hình dáng dễ thương, năng động, khiến NHM không khỏi thích thú. Trong tiếng Nga, Zabivaka có nghĩa là “người ghi bàn”. Không chỉ là hoạt náo viên trong các trận đấu, Zabivaka còn là “ngôi sao” được không ít CĐV yêu thích. Trong cuộc bình trọn những linh vật lịch sử của World Cup, Zabivaka chính thức trở thànhđại diện tiêu biểu nhất.

Linh vật World Cup 2018 - Zabivaka
Linh vật World Cup 2018 – Zabivaka

Trên đây là những thông tin về biểu tượng WC mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc. Đặc biệt là linh vật WC 2028 chắc chắn sẽ đi vào lòng người hâm mộ thế giới. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đọc thêm những nội dung hấp dẫn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *