Bố mẹ Đặng Văn Lâm là ông Đặng Văn Sơn (nghệ sĩ múa) và mẹ là Jukova Olga (diễn viên kịch). Cha mẹ anh chia sẻ về sự kiên trì tập luyện của con trai từ khi còn là một cậu bé. Cứ thế, tình yêu bóng đá và chiếc gô gỗ trong Lâm lớn dần lên,… và cứ như vậy, Đặng Văn Lâm trưởng thành, cống hiến cho bóng đá Việt Nam những trận cầu hấp dẫn. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những hình ảnh, chia sẻ từ bố Đặng Văn Lâm để bạn đọc tham khảo.

Bố Đặng Văn Lâm: “Tôi không thích cháu làm thủ môn”

Thủ môn Đặng Văn Lâm sinh ra tại Nga trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Ấy vậy mà “Lâm tây”của chúng ta lại nuôi mộng cầu thủ ngay từ khi còn nhỏ. Trong tiếng Nga, tên của Lâm là Lev Shonovich – giống với ngôi sao bóng đá Liên Xô Lev Yashin. Trong đó, từ “Lev” được hiểu là sư tử.

Hình ảnh thời thơ ấu của Đặng Văn Lâm
Hình ảnh thời thơ ấu của Đặng Văn Lâm

Trang tin tức Sputnik cho biết, Lâm làm quen với bóng từ khi 8 tuổi. Thời điểm đó ở Nga có trung tâm bóng đá của CLB nổi tiếng tại Nga – Spartak. Quá trình quan sát, các HLV nhận thấy Lâm rất có tiền năng vậy là anh được đưa vào đào tạo. Trong 5 năm liền học tại trung tâm đào tạo trẻ, thủ môn Đặng Văn Lâm có cơ hội cọ xát ở nhiều giải đấu quan trọng. Dưới đây là bức ảnh được chụp 3/3/2003 khi Lâm có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Hình ảnh do Bố Đặng Văn Lâm chi sẻ (Lâm đứng bên phải, áo vàng).

Đặng Văn Lâm khi còn là cậu bé (năm 2003)
Đặng Văn Lâm khi còn là cậu bé (năm 2003)

Chia sẻ thêm, bố mẹ Đặng Văn Lâm cho biết, từ khi còn nhỏ Văn Lâm đã mơ ước làm thủ môn. Bố anh cũng chia sẻ thêm: “Thực ra, việc cháu làm thủ môn tôi không thực sự hài lòng. Vì thủ môn thì chỉ có đứng một chỗ, không giống như tiền vệ hay hậu vệ, tiền đạo. Nhưng đấy đã là mơ ước của cháu, giờ đây nó đã trở thành hiện thực”.

Lịch sử bóng đá Đức nhắc đến Franz Beckenbauer như một hoàng đế. Tìm hiểu ngay nhé!

Bố mẹ Đặng Văn Lâm: “Tôi sai lầm khi ép con từ bỏ đam mê”

Được biết, Nga là đất nước có khí hậu tương đối khắc nghiệt. Do đó, Văn Lâm thường xuyên phải tập luyện dưới thời tiết lạnh giá để tăng cường khả năng chịu đựng. Ngay cả khi nhiệt độ xuống còn âm 15 – 16 độ, mưa tuyết trắng xóa, Lâm vẫn phải tập luyện tới bầm tím chân tay.

Bố mẹ Đặng Văn Lâm chia sẻ về con trai lúc nhỏ
Bố mẹ Đặng Văn Lâm chia sẻ về con trai lúc nhỏ

Ông Đặng Văn Sơn cũng nói thêm: “Ở tuổi 15, 16 Lâm phải cạnh tranh rất khắc nghiệt. Nếu thấy người khác hơn mình thì tỏ ra cay cú. Đứa trẻ nào ở tuổi đó cũng đều như vậy cả. Vì thế mà Lâm lao vào tập luyện, bất chấp thời tiết”.

Hình ảnh do bố Đặng Văn Lâm cung cấp
Hình ảnh do bố Đặng Văn Lâm cung cấp

Vào năm 2010, Đặng Văn Lâm đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội, song anh không để lại nhiều dấu ấn. Vậy là Văn Lâm quay trở lại Nga học Kế toán theo nguyện vọng của cha mẹ. Ông Sơn thừa nhận đó là một sai lầm vì ông chưa thực sự tôn trọng đúng năng khiếu, niềm đam mê của con.

Văn Lâm và niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ
Văn Lâm và niềm đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ

Bố thủ môn Đặng Văn Lâm cũng thừa nhận thêm: “Nếu như ép con, đó là sự đày ải. Cũng may tôi sớm nhận ra, cố đấm ăn xôi là xôi hỏng, bỏng không. Nếu cứ như vậy thì kế toán cũng không thành, mà nghiệp cầu thủ cũng không thể thực hiện được…”

Lord Bender được biết đến là gã “quá dị” của làng túc cầu. Tìm hiểu xem LORD là ai nhé!

Bố Đặng Văn Lâm: Cháu là Lâm “ta” không phải “Tây”

Cùng với loạt ảnh bố Đặng Văn Lâm chia sẻ, ông từng cho rằng cậu con trai không thể vượt qua thử thách cuộc sống. Đặc biệt là đối với sự nghiệp bóng đá ở Việt Nam. Trong khi đó, Lâm lại rất hiếm khi chia sẻ khó khăn với cha mẹ.

Đặng Văn Lâm kiên trường qua lời kể của bố
Đặng Văn Lâm kiên trường qua lời kể của bố

Ông Đặng Văn Sơn chia sẻ: “Trong người cháu có cả dòng máu Nga – Việt, dân tộc Việt Nam từng thắng Mỹ, nên Lâm không sợ gì cả. NHM cứ gọi cháu là Lâm Tây nhưng tôi nghĩ cháu là Lâm Ta. Chính bởi dòng máu Việt Nam mà cháu mới kiên trì, mạnh mẽ và không bỏ cuộc”.

Ảnh từ Facebook của thủ môn Đặng Văn Lâm
Ảnh từ Facebook của thủ môn Đặng Văn Lâm

Như vậy bài viết đã giúp bạn tổng hợp thông tin, hình ảnh mà bố Đặng Văn Lâm chia sẻ về cậu con trai. Hy vọng nội dung bài viết hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn đọc. Đừng quên thường xuyên ghé thăm http://www.minervenfutbolclub.com để đón đọc những nội dung bóng đá hấp dẫn nhất nhé!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *