Có thể thấy bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua đã có khá nhiều khởi sắc từ những HLV đáng tin cậy những cầu thủ được cả nước hâm mộ, những trận cầu rạng danh thể thao Việt…  Chính vì thế mà việc học làm cầu thủ học làm huấn luyện viên bóng đá cũng cũng được coi là một hướng đi hot hiện nay. Vậy đâu là những trung tâm đào tạo học làm huấn luyện viên bóng đá tại Hà Nội tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Thực trạng những trung tâm đào tạo HLV

Tại Việt Nam thì báng đá cũng mới có một chút khởi sắc trong những năm trở lại đây bởi thế mà quả thật không có nhiều trường lớp về đào tạo huấn luyện viên. Người ưa thích bóng đá có thể dễ dàng thấy được rằng những huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam phần nhiều là những HLV nước ngoài và phần nhiều sự gióp mặt trong các đội bóng lại chỉ là trợ lý cho các HLV trưởng. Vai trò không quá lớn và sự góp mặt không quá nhiều cũng khiến cho việc đào tạo hay người có tình yêu với nghề huấn luyện cũng không nhiều và chỉ có chút khởi sắc khi mà bóng đá Việt được nâng một tầm cao hơn.

Rõ ràng rằng có cung ắt sẽ có cầu những người yêu thích sẽ tự tìm đến học tập. Cùng với đó việc học làm huấn luyện viên bóng đá ở đâu cũng là điều chẳng dễ dàng tìm kiếm khi đặc thù của nghề này là khá chuyên môn. Người muốn học cũng cần có niềm yêu thích và sự am hiểu sâu sắc với bóng đá. Không nhiều người Việt có được thành công trong lĩnh vực này bởi thế việc giảng dạy cũng trở nên khó khăn. Đây dường như là thực trạng chung của việc học làm huấn luyện viên bóng đá.

Bạn có thể tham khảo những huấn luyện viên Barca nổi tiếng của làng túc cầu

Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu
Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu

Những trung tâm đào tạo học làm huấn luyện viên bóng đá chất lượng

Học trực tiếp

Phần lớn người học thường muốn học trực tiếp để có thể trở thành huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp. Muốn đạt được điều này thì đương nhiên cần một trường lớp chuyên nghiệp cho người học.

Một trong những địa chỉ học học làm huấn luyện viên bóng đá uy tín nhất hiện nay tại Hà Nội hay thậm chí là trên cả nước chắc chỉ có AFF liên đoàn bóng đá Việt Nam là có được khả năng đào tạo chính thống nhất cùng với đó các giảng viên người nước ngoài cũng đáng tin hơn và đào tạo bài bản hơn cùng với đó các huấn luyện viên hoàng anh Gia Lai cũng có người được đào tại tại đây.

Theo chương trình của khoá hoc, bên cạnh các tiết học chính về kiến thức huấn luyện bóng đá do giảng viên AFC giảng dạy cũng sẽ có các giờ học chuyên đề về luật thi đấu và y học thể thao sẽ do các giảng viên trong nước giảng dạy. Các học viên sẽ phải trải qua các phần thi lý thuyết cùng các bài thi thực hành công tác huấn luyện. Học viên đạt yêu cầu đề ra theo quy định AFC sẽ đc LĐBĐ Châu Á cấp chứng chỉ HLV bóng đá trình độ C.

Học từ các đội bóng

Không nhiều người có khả năng chi trả những khoản tiền lớn để được đào tạo một cách bài bản và nhận chứng chỉ từ liên đoàn bóng đá châu Á. Bởi thế mà đường ngách mà nhiều người thường sử dụng đấy là làm việc trong các đội bóng của các CLB rồi phát triển lên trợ lý của HLV từ đó phát triển lên HLV trưởng. Một tấm gương có thể kể đến là ông Dương Minh Ninh vốn là một tiền đạo của HA Gia Lai sau đó được tin tưởng và bổ nhiệm là HLV trưởng đội HAGL.

học huấn luyện viên bóng đá ở đâu
Học huấn luyện viên bóng đá ở đâu Hà Nội

Phần lớn những HLV tài ba đều xuất phát từ cầu thủ nhờ đó nếu bạn còn trẻ và muốn có ý định làm HLV thì việc đây cũng là định hướng mà bạn nên phát triển để có được đào tạo một cách bài bản nhất. Muốn làm HLV giỏi bạn cũng cần trải nghiệm cả việc luyện tập, thi đấu và đào tạo. Đây cũng là điều mà những HLV cần trải nghiệm trực tiếp.

Bạn có thể đọc thêm các thông tin về huấn luyện viên khác tại đây 

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc định hướng phát triển của mình sau này. Phát triển học học làm huấn luyện viên bóng đá sẽ không còn khó khăn quá nhiều nếu bạn có được những định hướng cụ thể tốt nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *