Lê Huỳnh Đức vốn người gốc Huế, sinh năm 1972 trong một gia đình có truyền thống bóng đá. Bố ông là Lê Văn Tâm, cựu danh thủ nổi tiếng của miền Nam. Ông bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Quân khu 7, sau đó chuyển sang khoác áo Công an TP.HCM.

Các hoạt động của HLV Lê Huỳnh Đức
Các hoạt động của HLV Lê Huỳnh Đức

Các hoạt động của HLV Lê Huỳnh Đức

Đang lên như diều gặp gió, Lê Huỳnh Đức dính “phốt” nặng. Ông là một trong những cầu thủ rượt đuổi theo trọng tài Tuấn Hùng ở trận chung kết VĐQG năm 1996 khi Công an TP.HCM thua chủ nhà Đồng Tháp 1-3. Sau này khi nhìn lại, ông phân trần mình chỉ chạy theo để hỏi về một số quyết định trong trận đấu.

Tuy nhiên thái độ có phần hung hãn cùng việc người đồng đội Chu Văn Mùi vung tay đánh trọng tài khiến Lê Huỳnh Đức nhận án phạt bị cấm thi đấu 1 năm từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Về sau, án treo giò của ông được giảm xuống còn 6 tháng. Lê Huỳnh Đức được coi là một trong những huấn luyện viên tuyển Việt Nam nổi tiếng.

Sau cú sốc đó, Lê Huỳnh Đức điềm đạm hơn trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Dần dần, ông trở thành thủ lĩnh của CLB lẫn ĐTQG. Tuy nhiên song hành với đó là muôn vàn đồn đại chẳng mấy hay ho. Tại Tiger Cup 1996 (tiền thân của AFF Cup), Huỳnh Đức ghi bàn từ chấm đá phạt giúp tuyển Việt Nam hòa Lào 1-1. Nhiều người bảo đó là cú đá “bể nồi cơm” của đồng đội.

 • 2008 – Làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng
 • 2009 – Vô địch V-League 2009 – Vô địch cúp quốc gia huấn luyện viên Trưởng câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng
 • 2009 – Trợ lý Huấn luyện Viên Đội tuyển bóng đá Việt Nam – Đội tuyển U23 Việt Nam
 • 2012 – Vô địch V-League 2012 huấn luyện viên Trưởng câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng

2013 – Á quân V-League 2013 huấn luyện viên Trưởng câu lạc bộ bóng đá SHB Đà Nẵng

Bóng đá Đà Nẵng là nơi Huỳnh Đức chịu ơn. Ông từng bảo chỉ ra đi khi không còn được tín nhiệm. Chiến lược gia 45 tuổi đã quyết định nói lời chia tay sau khi V.League 2017 kết thúc. Ban lãnh đạo CLB Đà Nẵng xem đây là quyết định đầy tự trọng của Huỳnh Đức trước thành tích bết bát của đội bóng.

Năm ngoái, khi CLB Sài Gòn chuyển trụ sở hoạt động từ Hà Nội vào TP.HCM đã có những đồn đoán cho rằng ban lãnh đạo đội bóng muốn mời Lê Huỳnh Đức về dẫn dắt. Việc này nhằm vực dậy tình yêu bóng đá của người Sài Gòn, vốn đã nguội lạnh từ rất lâu. Không ai xứng đáng hơn Lê Huỳnh Đức – người rất nặng tình với bóng đá thành phố.

Bạn cũng có thể xem thêm các HLV khác tại đây.

HLV Lê Huỳnh Đức hoạt động tại SHB
Huan luyen vien Huỳnh Đức hoạt động tại SHB Đà Nẵng

Những chiến thuật của huấn luyện viên Huỳnh Đức có rất nhiều điểm với sự sắp xếp của đội hinh Man city, cùng theo dõi với chúng tôi tại đây.

Các hoạt động khi còn là một cầu thủ

Để là HLV với những thành tích đáng nể ông đã trải qua rất nhiều những trận đấu với kinh nghiệm dày dặn và cũng nhờ những thành tích được tích lúy khi còn là một cầu thủ. Với nhiều thành tích tạo lên tên tuổi cho vị HLV này.

 • 1995- Vô địch quốc gia cùng đội bóng Công an Thành phố Hồ Chí Minh
 • 1995 – Giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.
 • 1996 – Giành danh hiệu Vua phá lưới giải vô địch quốc gia.
 • 1997 – Giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.
 • 1997 – Giành danh hiệu Vua phá lưới giải vô địch quốc gia.
 • 1998 – Giành danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam.
 • 1999 – Giành danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam.
 • 2000 – Giành danh hiệu Quả bóng bạc Việt Nam.
 • 2001 – Chơi cho Câu lạc bộ Trùng Khánh Lực Phàm
 • 2002 – Giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam.
 • 2006 – Gia nhập câu lạc bộ bóng đá Đà Nẵng
 • 2007 – Vô địch giải bóng đá thuộc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 5

Bạn có thể tham khảo những thành công huấn luyện viên Calisto mang đến cho Việt Nam.

Có thể thấy để có được những thành công hay tiếng tăm như ngày hôm nay vị huấn luyện viên Huỳnh Đức này cũng đã phải nỗ lực và có niềm đam mê rất lớn đối với bóng đá như thế nào. Có cả những thất bại và những thành công nhưng vị HLV này vẫn được yêu mến khá nhiều khi mang đến những thành công cho các đội bóng mà ông từng huấn luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *