Nam Định bvô địc quốc gia lần cuối năm 1985 và sau 30 năm, bóng đá thành Nam giờ chỉ còn cái bóng, với những tiếc nuối hào quang của dĩ vãng. Nhiều người đã chán nản, buông xuôi và chuyển nghề nhưng Nguyễn Văn Sỹ vẫn đau đáu nhìn về Thiên Trường. Một khi, thời của Nguyễn Văn Sỹ đến, bóng đá Nam Định sẽ lại hồi sinh. Vậy Nguyễn Văn Sỹ là ai mà lại có quyết tâm lớn đến vậy.

Đôi nét về huấn luyện viên Nguyễn Văn Sĩ. Nguyễn Văn Sỹ Sinh ngày 21 tháng 11, 1971(sinh 1971 tại Nam Định, Việt Nam) là một cựu cầu thủ bóng đá của Nam Định và đội tuyển Việt Nam. hiện giờ, anh là Hl viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Nam Định.

HLV Nguyễn Văn Sĩ
HLV Nguyễn Văn Sĩ

Sự nghiệp cầu thủ HLV Nguyễn Văn Sĩ

Nguyễn Văn Sỹ sinh năm 1971, hơn Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức một tuổi nên nổi danh sớm hơn. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình yêu bóng đá mà hai ông anh Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Dũng đều là các cầu thủ  tiếng đất thành Nam.

Ông Nguyễn Văn Dũng là người không mấy xa lạ với giới hâm mộ trái bóng tròn cả nước. Ông Dũng từng có một sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy ở cả cấp câu lạc bộ và đội tuyển trong nước. Trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, toả sáng trong màu áo Nam Định và trở thành cột trụ của đội bóng thành Nam là điều phải xảy ra như thiên định.

Nhưng Nguyễn Văn Sỹ vẫn được nhắc đến và được miêu tả như một tiền vệ đa năng, sở hữu lối chơi mạnh mẽ, tranh cướp bóng quyết liệt, kiến tạo, dứt điểm, sút xa đều thấp. Điểm mạnh nhất của tiền vệ Văn Sỹ là sự dẻo dai, ổn định và rất… quái

Là một cầu thủ tài năng , rất mạnh nhưng cũng vô cùng tinh tế, khéo léo, Nguyễn Văn Sỹ tụ hội phần nhiều những yếu tố để lên đỉnh cao. Đến ngày nay, anh em đồng nghiệp, đồng đội năm xưa vẫn tin rằng, nếu như ở một thời điểm khác, một địa phương khác, Văn Sỹ còn thành công hơn nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm hững huấn luyện viên Hoàng Anh Gia Lai nổi tiếng tại VFF.

Sự nghiệp huấn luyện viên Nguyễn Văn Sĩ
sự nghiệp huấn luyện viên Nguyễn Văn Sĩ

Sự nghiệp huấn luyện viên của Nguyễn Văn Sĩ

Ông là tiền vệ trụ cột của đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Tiger Cup và Sea Games. Năm 2006 ông cũng làm trợ lý đội Nam Định. Tới năm 2008 dẫn dắt The Vissai Ninh Bình nhưng chỉ tạm quyền ở các vòng cuối. Sau đó ông lui về làm trợ lý, đến lúc lãnh đạo đội thải hồi huấn luyện viên Đoàn Minh Xương ông tiếp tục trở lại cương vị huấn luyện viên trưởng và thành công nhất là giúp The Vissai Ninh Bình thăng hạng V-League 2010.

Năm 2010 ông đến Hà Tĩnh dẫn dắt đội hạng nhì Xuân Thành Hà Tĩnh của bầu Thụy nhưng không thành công. Năm 2011 ông trở lại dẫn dắt The Vissai Ninh Bình. Ở các năm 2009, 2010, 2011 ông là trợ lý của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ một người thầy tận tụy với với các cầu thủ khi ông cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Có thể bạn không biết vợ của ông xinh như bạn gái Ronaldo.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, ông đang đặt các viên gạch trước hết cho sự ra đời của một điểm bóng đá tại Ninh Bình.Không cho biết vốn đầu tư rót vào trung tâm là bao nhiêu, huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ chỉ bật mí: “Tôi đầu tư cũng tương đối”.

Theo huấn luyện viên Nguyễn Văn Sĩ, trọng tâm chủ yếu đào tạo bóng đá học các thành phố, trước mắt sẽ tuyển sinh các học viên tại Ninh Bình.Trong giai đoạn huấn luyệnnếu phát hiện học viên nào  năng khiếu, được thẩm định là có triển vọngtrung tâm sẽ tập trung đầu tư giúp học viên có thể tỏa sáng trong khoảng thời gian dài.

“Công việc điều hành và  tập huấn sẽ do tôi đảm đương. Nhưng sự nghiệp chính tôi đang theo đuổi vẫn là dẫn dắt các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp”, ông Sỹ nhắc.

Hiện ông Sỹ đang dành nhiều thời gian cho việc xây dựng trung tâm đào tạo bóng đá Sỹ Dũng. Sau đó, vị huấn luyện viên  này mới tính tới việc tìm bến đỗ mới cho nghiệp huấn luyện viên của mình. Mặc dù đối với những huấn luyện viên bóng đá thế giới thì tài năng của ông chẳng thấm vào đâu. Nhưng mỗi người một xứ mệnh bởi thế mà không thể việc ông làm đã là điều tuyệt vời cho bóng đá Việt rồi.
Sự nghiệp huấn luyện viên Nguyễn Văn Sĩ
Sự nghiệp huấn luyện viên Nguyễn Văn Sĩ khi tham gia hỗ trợ đội tuyển VN

Nhìn xuyên thấu cả sự nghiệp của Nguyễn Văn Sỹ, toàn bộ đều thấy một tiền vệ anh tàimột biểu tượng của bóng đá Nam Định nhưng chưa một lần lên đỉnh vinh quang. Sự nghiệp HLV cũng diễn ra không mấy thuận lợisở hữu chỉ 1 chức quán quân QG và Siêu cúp QG. Tới nay, Văn Sỹ từng  7 hợp đồng HLV và là người ký nhiều hợp đồng đào tạo nhất trong số các cầu thủ của thế hệ vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *