Mặc dù bóng đã Việt Nam phần nhiều ảnh hưởng bởi lối chơi của các huấn luyện viên nước ngoài nhưng cũng không thể không kể đên những huấn luyện viên tuyển Việt Nam nổi tiếng khi mà họ cũng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển và tạo lên bản sắc của bóng đá Việt Nam

HLV của Lê Huỳnh Đức

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức vốn người gốc Huế, sinh năm 1972 trong một gia đình có truyền thống bóng đá. Bố ông là Lê Văn Tâm, cựu danh thủ nổi tiếng của miền Nam. Ông bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Quân khu 7, sau đó chuyển sang khoác áo Công an TP.HCM.

Sau đó ông đến và đầu quân cho SHB Đà Nẵng và đây cũng được coi là nơi mà ông chịu ơn sau cả một quãng thời gian dài hoạt động cũng bóng đá từ cầu thủ cho đến huấn luyện viên. Một quảng thời gian nhiều vất vả khó khăn nhưng cũng đong đầy vinh quang để khi nhìn lại ông lượm nhặt được kha khá thành tích. Nổi bật là Vô địch V-League 2009, 2012, và Á quân 2013.

Huấn luyện viên tuyển Việt Nam Lê Huỳnh Đức
Huấn luyện viên tuyển Việt Nam Lê Huỳnh Đức

HLV Phan Thanh Tùng

Trước khi ra mắt với cương vị là huấn luyện viên ông đã từng là vua phá lưới giải hạng nhất Việt Nam năm 2003 với đội bóng Halida Thanh Hóa. Hành trình của vị HLV này cũng bắt đầu từ đấy với những cơ duyên cùng clb FLC Thanh Hóa mang về những thành tích tốt.

Hành trình trở thành HLV của ông cũng gắn liền với FLC Thanh Hóa mawch dù nằm trong top huấn luyện viên tuyển Việt Nam nổi tiếng.
Như lần đầu tiên dẫn dắt Thanh Hóa ở V-league 2014 thay thế Mai Đức Chung từ tháng 7/2014 đến tháng 9/2014.
Lần thứ 2 ông vãn làm huấn luyện viên trưởng Thanh Hóa ở V-league 2015 thay thế Vũ Quang Bảo từ tháng 4/2015.
Và đến nay ông vẫn được lãnh đạo FLC Thanh Hóa tin tưởng đưa lên làm HLV tạm quyền, ông Hoàng Thanh Tùng cho và năm nay FLC Thanh Hóa đã có sự thay đổi tích cực hơn trong lối chơi với những trận thắng mặc dù có phần khó khen nhưng dường như sự phát triển dang theo hưỡng tích cực hơn.

HLV Phan Thanh Tùng- huấn luyện viên tuyển Việt Nam
HLV Phan Thanh Tùng- huấn luyện viên tuyển Việt Nam

Bạn có thể xem thêm thông tin về huấn luyện viên mới của MU trong bài viết những thông tin nổi bật về “huấn luyện viên mới của MU

HLV Đức Thắng

Nguyễn Đức Thắng bắt đầu tập luyện thể thao với đội năng khiếu bóng chuyền của tỉnh Nghệ An từ năm 1994. Sau đó, anh chuyển sang chơi bóng đá với vị trí thủ môn và gia nhập đội bóng Sông Lam Nghệ An, và được đưa lên đội 1 Sông Lam Nghệ An từ cuối năm 1995 với vai trò thủ môn dự bị. Đến mùa giải 1998, anh trở thành thủ môn số 1 của Sông Lam Nghệ An.

Năm 2004, Đức Thắng chuyển sang thi đấu cho CLB LG

Đến năm 2009, Đức Thắng trở lại chơi cho đội bóng Sông Lam Nghệ An. Cuối mùa giải 2011, anh giải nghệ và chuyển sang công tác huấn luyện.

Năm 2012, đội bóng Sông Lam Nghệ An bổ nhiệm Đức Thắng là trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Năm 2014, Đức Thắng tiếp tục là trợ lý cho huấn luyện viên Ngô Quang Trường.

Cuối năm 2016, Đức Thắng chính thức được bổ nhiệm là huấn luyện viên trưởng của Sông Lam Nghệ An. Thành tích nổi bật của Đức Thắng với tư cách huấn luyện viên trưởng của Sông Lam Nghệ An là vô địch Cúp Quốc gia 2017; và chuỗi 8 trận thắng liên tiếp tại V-League 2018, đây là một kỷ lục của V-League.

HLV Đức Thắng- huấn luyện viên tuyển Việt Nam
HLV Đức Thắng -huấn luyện viên tuyển Việt Nam

Là người yêu bóng đá nước nhà, bạn có biết những huấn luyện viên nổi tiếng Việt Nam không? Tại keonhanh.com nơi giúp bạn cập nhật đầy đủ thông tin nhất về thể thao bóng đá. Và  review các cổng game bài trực tuyến uy tín hàng đầu.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn

Không xuất thân từ cầu thủ chuyên nghiệp như những HLV khác nhưng đối với những người như HLV Nguyễn Quốc Tuấn thì việc được học tập và trau dồi ở một môi trường với nhũng HLV người nước ngoài khi hoàng anh gia lai nổi tiếng về độ chịu chi khi mời được về những HLV nước ngoài nổi tiếng.

Cách đây một năm ông Quốc Tuấn được bổ nhiệm là trợ lý bên phía U19 HAGL  Minh Đức là trợ lý HLV trưởng của U21 Việt Nam, cùng cấp với

Bóng đá có thắng, có thua. Là một huấn luyện viên cần tỏ ra chuyên nghiệp để tạo niềm tin cho cầu thủ và khán giả”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá việc người đồng nghiệp bên phía U21 Việt Nam bỏ họp báo sau trận bán kết chiều 26/1.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc tìm hiểu về các HLV cùng với đó mang lại một cái nhìn khác về các huấn luyện viên tuyển Việt Nam tài năng.

Bạn cũng có thể xem thêm về thông tin của các HLV khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *