Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia còn được gọi là: Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình hay Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Đây là trung tâm thể thao của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Khu Liên hợp Thể thao này bao gồm: Sân vận động Quốc gia, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, Cung Thể thao dưới nước, Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Giới thiệu về Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia

Được thành lập với mục đích thực hiện các hoạt động thể thao, thế nhưng Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đang đứng trước những món nợ “khổng lồ”. Câu chuyện này bắt nguồn từ đâu? Ai là người chịu trách nhiệm chính? Cùng www.minervenfutbolclub.com tóm lược lại câu chuyện và tìm lời giải đáp cho những thắc mắc đó nhé!

Hình ảnh tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia
Hình ảnh tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia

Trước khi giải đáp câu chuyện của Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về Khu Liên hợp để bạn đọc nắm rõ. Đây sẽ là những thông tin quan trọng cho quá trình tìm hiểu, nắm bắt nội dung của bạn đọc. Để hiểu rõ hơn vẫn đề mà Khu Liên hiệp đang gặp phải, dĩ nhiên bạn cần biết được vị trí, diện tích tổng thể của công trình quốc gia này.

Xem thêm: Con trai ronaldo – cậu bé mang nhiệm vụ kế tục ngai vàng của nhà vua trong thế giới bóng đá.

Đặc điểm, vị trí Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia chính thức đi vào hoạt động năm 2003 phục vụ SEA Games 22. Vị trí đặc điểm của Khu Liên hợp cụ thể như sau:

  • Địa chỉ: Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Địa chỉ này thuộc xã Mỹ Đình – Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm của Hà Nội. Khu Liên hợp nằm cách trung tâm thành phố 10km về phía Tây Nam.
  • Đặc điểm: Là khu liên hợp lớn nhất của Việt Nam, các công trình bên trong được xây dựng hiện đại, đa chức năng mang tầm cỡ quốc tế.
  • Diện tích: Khu Liên hiệp Thể thao quốc gia có diện tích là 247, bao gồm nhiều công trình trọng điểm với chức năng riêng biệt.

Thủ môn Phạm Văn Rạng là một trong những huyền thoại bóng đá Việt Nam. Tìm hiểu ngay nhé!

Các công trình của Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia được xây dựng từ năm 2001, chính thức đi vào hoạt động năm 2003. Trong đó bao gồm các công trình: Sân vận động quốc gia, Cung thể thao dưới nước, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.

Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình hiện đại và đa năng
Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình hiện đại và đa năng

Cụ thể như sau:

  • Sân vận động quốc gia Mỹ Đình: Đây là công trình quan trọng nhất của Khu liên hợp. Tổng diện tích của SVĐ quốc gia là 17,5ha, sức chứa của khu vực sân chính là 40.000 khán giả.
  • Cung thể thao dưới nước quốc gia có ba bể bơi: Bao gồm khu vực trong nhà ngoài trời. Trong đó, bể bơi trong nhà dành cho thi đấu, còn bể bơi ngoài trời cho các VĐV khởi động.
  • Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Đây là bệnh viện thể thao đầu tiên của cả nước. Diện tích của bệnh viện này là 15.000m2 với 15 khoa, 100 giường bệnh.
  • Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ: Công trình này có hệ thống sân cỏ nhân tạo thuộc hàng tốt nhất Đông Nam Á. Bên cạnh đó trung tâm này còn có 3 sân cỏ tự nhiên phục vụ đào tạo cầu thủ trẻ.

Mời bạn tham khảo những chấn thương đầu gối khi đá bóng và cách khắc phục hiệu quả.

Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình – Chuyện nợ nần không hồi kết

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia là địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao quan trọng. Việc khu vực này được đầu tư, xây dựng tạo điều kiện để Việt Nam hội nhập quốc tế. Song, sau những hào nhoáng đó, người ta lại “sốc” trước thông tin khu LHTTQG đứng trước món nợ hàng chục tỷ đồng.

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và bài toán "nợ tiền"
Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và bài toán “nợ tiền”

Có một thực tế, Khu Liên hiệp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình phải… nhếch nhác vì quán bia hơi, massage. Tình trạng đó xảy ra khi Bộ VHTTDL liên kết cho thuê cơ sở vật chất để thu hồi vốn. Vậy ai là người chịu trách nhiệm trước món nợ hàng tỷ đồng đó?

Tính riêng số tiền đất phải nộp, khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình đã nợ tới 69 tỷ đồng. Con số đó được tính chưa bao gồm khoản tiền nộp chậm hơn 3 tỷ. Câu chuyện về món nợ và bài toán hàng trăm tỷ đồng vẫn chưa có hồi kết. Đâu đó trên các mặt báo cụm từ Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia nợ tiền thuê đất vẫn còn được nhắc mãi,…

Bài viết đã giúp bạn tổng hợp thông tin về Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đọc tin bóng đá hấp dẫn nhé!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *